Máy cắt decal bị méo vài chữ trong file là do nguyên nhân gì?

Máy cắt decal bị méo vài chữ trong file là do nguyên nhân gì? Rất nhiều khách hàng đã hỏi điều này, vì không thể tìm ra nguyên nhân. Và sau đây là giải đáp.

Máy cắt decal bị méo vài chữ trong file là do nguyên nhân gì
Máy cắt decal bị méo vài chữ trong file là do nguyên nhân gì

Nguyên nhân máy cắt decal bị méo vài chữ trong file

  • Nếu toàn bộ chữ bị méo, thì thường là lỗi do máy cắt: trụ dao hư, thiết lập offset sai hoặc lỗi phần mềm.
  • Nếu chỉ bị vài chữ trong cả file bị méo, thì nguyên nhân lớn nhất là do lỗi file.
  • File thiết kế trong Corel hay AI, một số người thiết kế thường bẻ font, để có thể chạy được mọi máy mà không quan tâm đến font gốc. Điều này có nghĩa là chữ giờ đây là hình vẽ thôi, chứ không còn là chữ chạy trên nền font nữa. Trong lúc bẻ font, do một lỗi nào đó, một số chữ bị méo định dạng. Vậy là khi cắt decal, chữ bị méo theo.
  • Phiên bản phần mềm, driver máy cắt bị cũ quá hoặc không tương thích với hệ điều hành và phần mềm thiết kế trên máy tính.

Cách khắc phục lỗi cắt decal bị méo một vài chữ trong file

Lỗi này thường không hay xảy ra. Thường thì lỗi méo chữ chỉ xuất hiện khi bạn mới cài lại máy tính, các phần mềm thiết kế khi cài lại bị xung đột.

Khi xuất hiện lỗi làm méo chữ, bạn chỉ cần làm lại một file cắt khác, chưa bẻ font, để im vậy cắt luôn. Nếu được, một là bạn giữ nguyên, hai là bạn bẻ font, cắt lại, sẽ được.

Một lưu ý quan trọng là bạn phải cập nhật phần mềm và dreiver cho máy cắt. Thường khi bạn cài lại máy tính, thì hệ điều hành đến Corel, AI đều được cài bản cao, mới nhất. Chính vì vậy, để máy tương thích, bạn cần phải cài driver và phần mềm điều khiển máy cắt, lệnh cắt bản mới nhất cho tương thích.

Bài viết Máy cắt decal bị méo vài chữ trong file là do nguyên nhân gì? – Chúc bạn thành công!

5/5 - (31 bình chọn)