Lỗi 41b NO MEDIA Mimaki – Cách Khắc Phục Nhanh


Lỗi 41b NO MEDIA trên máy cắt Mimaki: Cách xử lý từng bước

Nếu bạn dùng máy cắt Mimaki, sớm muộn gì cũng sẽ có lần màn hình hiện “41b NO MEDIA” — và bạn đứng nhìn nó ngơ ngác vì rõ ràng đã lắp decal vào rồi mà máy cứ báo không có vật liệu. Đây là một trong những lỗi tôi nhận điện thoại nhiều nhất từ khách dùng Mimaki, mọi dòng từ CG-60ST, SL, SR cho tới SRIII, FX, FXII.

Tin rất vui: trong mười ca báo 41b thì tới tám ca chỉ là chuyện vặt — decal đặt lệch, cảm biến bám bụi, hoặc quên hạ cần gạt. Khách hoàn toàn tự xử lý được trong vài phút mà không cần gọi ai. Bài này tôi hướng dẫn từng bước theo đúng thứ tự nên làm.

Lỗi 41b NO MEDIA Mimaki

Hiểu lỗi 41b nói cái gì

“41b NO MEDIA” nghĩa là cảm biến media của máy không phát hiện được vật liệu (decal). Mimaki có một con cảm biến quang nhỏ để biết có decal hay không, decal rộng bao nhiêu, mép decal ở đâu. Khi cảm biến này không “nhìn thấy” decal, máy hiểu là chưa có vật liệu nên báo 41b và không cho cắt.

Vậy lỗi nằm ở chỗ: hoặc decal thật sự không che tới cảm biến, hoặc cảm biến bị mù không nhìn thấy decal dù nó đang nằm đó. Hiểu được điều này thì các bước xử lý phía dưới rất logic.

Bốn nguyên nhân và dấu hiệu

Vì sao Mimaki báo 41b NO MEDIA

Nguyên nhân 1: Decal lắp chưa che kín cảm biến

Hay gặp nhất. Bạn lắp decal nhưng mép decal đặt không đúng vị trí, không phủ qua chỗ cảm biến media, nên cảm biến nhìn xuyên qua thấy nền máy chứ không thấy decal. Xử lý: đặt lại decal sao cho mép phủ kín vị trí cảm biến, canh theo đúng vạch định vị trên máy.

Nguyên nhân 2: Cảm biến media bám bụi keo

Decal khi cắt sinh bụi keo. Bụi này theo thời gian bám lên mắt cảm biến, làm nó “mù” — không đọc được dù decal nằm đúng chỗ. Đây là nguyên nhân cực hay gặp với máy dùng lâu mà ít vệ sinh. Xử lý: dùng tăm bông chấm chút cồn lau sạch mắt cảm biến, để khô rồi thử lại.

Nguyên nhân 3: Decal trong suốt hoặc màu quá tối

Cảm biến quang hoạt động bằng cách phản xạ ánh sáng. Decal trong suốt hoặc màu đen tuyền có thể khiến cảm biến khó nhận. Xử lý: lót một mảnh giấy trắng dưới mép decal ở chỗ cảm biến, hoặc chỉnh chế độ cảm biến nếu dòng máy có hỗ trợ.

Nguyên nhân 4: Cần gạt (lever) chưa hạ xuống

Cái này nghe ngớ ngẩn nhưng tôi gặp rất nhiều. Cần gạt kẹp decal phải được hạ xuống để kẹp giữ vật liệu. Nếu nó còn nâng lên, máy hiểu là decal chưa được kẹp, chưa sẵn sàng, và báo no media. Xử lý: hạ cần gạt xuống, nghe tiếng khớp là được.

Quy trình xử lý từng bước

Xử lý lỗi 41b NO MEDIA

Làm theo đúng thứ tự này, đa số hết ở bước 1-2:

Bước 1: Kiểm tra cần gạt đã hạ chưa. Đây là lỗi “ngớ ngẩn” nhưng rất hay quên, nên kiểm tra đầu tiên vì nó nhanh nhất. Cần gạt phải hạ xuống kẹp decal.

Bước 2: Đặt lại decal che kín cảm biến. Mép decal phải phủ qua vị trí cảm biến media, canh đúng vạch định vị.

Bước 3: Vệ sinh cảm biến media. Dùng tăm bông + chút cồn lau sạch mắt cảm biến. Để khô hẳn rồi thử lại. Đây là bước cứu được rất nhiều ca với máy dùng lâu.

Bước 4: Decal trong/tối thì lót giấy trắng. Đặt mảnh giấy trắng dưới mép decal cho cảm biến đọc được.

Sau khi xử lý, nên reset máy: tắt khoảng 30 giây, bật lại, lắp decal lại từ đầu cho máy nhận diện sạch.

Checklist tự kiểm tra

Checklist lỗi 41b NO MEDIA Mimaki

Cần gạt đã hạ xuống kẹp decal chưa? Mép decal có che kín vị trí cảm biến media không? Cảm biến media có sạch, không bám bụi keo không? Decal có quá trong/tối khiến cảm biến khó đọc không? Đã thử reset máy rồi lắp lại decal từ đầu chưa?

Một mẹo và một lời thật

Mẹo: với máy Mimaki dùng nhiều, hãy tập thói quen lau cảm biến media định kỳ — mỗi tuần một lần với xưởng chạy liên tục. Chỉ cần cây tăm bông, vài giây, mà tránh được phần lớn lỗi 41b. Bụi keo bám cảm biến là kẻ thù thầm lặng của máy cắt decal.

Lời thật: lỗi 41b NO MEDIA là một trong những lỗi mà tôi luôn khuyên khách bình tĩnh tự làm trước khi gọi thợ. Vì thực tế đa phần chỉ là decal lệch hoặc cảm biến bẩn. Tôi từng hướng dẫn nhiều khách ở tỉnh xa qua điện thoại, năm phút sau máy chạy lại bình thường. Chỉ khi đã làm hết bốn bước trên mà máy vẫn lì lợm báo 41b thì mới là chuyện cảm biến hỏng thật, cần thay — lúc đó mới phải nhờ thợ.

Một ca thực tế ở xưởng

Có chị khách ở Gò Vấp dùng Mimaki CG-60SRIII, gọi tôi giọng rất gấp vì đang có đơn tem gấp mà máy cứ báo 41b NO MEDIA, lắp decal vào lắp ra mấy chục lần không được. Tôi hỏi chị thử lấy tăm bông lau cái mắt cảm biến media chưa, chị nói “mắt cảm biến nào anh, em đâu biết nó ở đâu”. Tôi hướng dẫn chị vị trí cảm biến, lau bằng tăm bông với chút cồn. Lau xong thấy đầu tăm bông đen sì keo. Lắp decal lại, máy nhận liền, hết báo 41b. Cái máy chạy mấy năm chưa lau cảm biến lần nào, bụi keo bám dày tới mức nó “mù” không thấy decal. Năm phút giải quyết xong cái việc mà chị tưởng phải gửi máy đi sửa mất cả tuần.

Câu hỏi thường gặp

Hỏi: Lau cảm biến rồi vẫn báo 41b thì sao? Làm hết bốn bước (hạ cần gạt, đặt decal che cảm biến, lau cảm biến, lót giấy trắng nếu decal trong/tối) mà vẫn báo → khả năng cảm biến đã hỏng thật, cần thay. Lúc đó mới phải nhờ thợ.

Hỏi: Decal trong suốt cứ báo 41b hoài, khắc phục sao? Cảm biến quang khó đọc decal trong suốt. Lót một dải giấy trắng mỏng dưới mép decal ngay chỗ cảm biến để tạo tương phản. Một số dòng Mimaki có chế độ cảm biến riêng cho vật liệu trong, xem hướng dẫn của dòng máy.

Hỏi: Mới lắp decal mà báo no media liền, chưa kịp cắt? Kiểm tra cần gạt (lever) đã hạ chưa — đây là lỗi hay quên nhất. Cần gạt còn nâng thì máy hiểu chưa có vật liệu. Hạ cần gạt xuống nghe tiếng khớp.

Hỏi: Bao lâu nên lau cảm biến media một lần? Xưởng chạy nhiều nên lau hàng tuần. Chỉ cần tăm bông với chút cồn, vài giây. Thói quen nhỏ này tránh được phần lớn lỗi 41b.

Nếu máy còn báo các mã lỗi khác nữa, tham khảo thêm bài tổng hợp lỗi màn hình Mimaki error code để hiểu các nhóm mã lỗi.

Liên hệ hỗ trợ kỹ thuật

Đã làm hết mà vẫn báo 41b → cảm biến có thể hỏng, cần thay. Cứ gọi hoặc gửi hình màn hình qua Zalo.

Sửa Máy Cắt Decal Giá Rẻ — chuyên sửa Mimaki CG-60ST/SL/SR/SRII/SRIII, CG-FX/FXII, CG-AR và Graphtec, Roland, GCC.

  • Địa chỉ: 279 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P. Gia Định, TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 028.22.616.888 — 028.22.616.999 — 096.2345.999
  • Zalo: 0917.165.567 — 0919.618.399
  • Website: SuaMayCatDecal.com

Bài liên quan: lỗi màn hình Mimaki error code · lỗi màn hình Graphtec · máy bị treo dừng giữa chừng · cắt bế không trùng mắt thần.

5/5 - (15 bình chọn)