Máy cắt decal khi cắt làm sùi decal, tróc decal nguyên nhân do đâu?

Máy cắt decal khi cắt làm sùi decal, tróc decal nguyên nhân do đâu? Đường cắt trên decal bị xước, nham nhở là lỗi rất phổ biến và rất dễ sửa chữa, khắc phục. Sau đây là hướng dẫn cho bạn.

Máy cắt decal khi cắt làm sùi decal, tróc decal nguyên nhân do đâu?
Máy cắt decal khi cắt làm sùi decal, tróc decal nguyên nhân do đâu?

Nguyên nhân Máy cắt decal khi cắt làm sùi decal, tróc decal, xước decal

Như trên ảnh chụp kèm mà khách hàng gửi chúng tôi, các bạn có thể thấy, khi máy cắt decal cắt, lưỡi dao đã “cày” tung decal lên, làm decal bị tróc, xước, sùi hết lên. Tất nhiên, tác phẩm này sẽ bị khách hàng từ chối.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy cắt làm decal bị xước, sùi, tróc lên như thế gồm:

  • Dao cắt decal bị mẻ. Khi cắt, lưỡi dao sắc sẽ cắt ngọt, lưỡi dao mẻ sẽ kéo decal lên tạo nên các viết sùi, tróc răng cưa như thế.
  • Nguyên nhân thứ 2 làm decal bị tróc, răng cưa như thế là do thớt đệm dao bị gãy, đứt quãng. Lỗi này làm dao cắt đè xuống decal không đều, nên tạo ra hiện tượng xới decal lên.
  • Nguyên nhân thứ 3, cũng là quan trọng nhất: Trụ dao cắt bị hư. Trụ dao máy cắt decal bị hư sẽ không quay bạc đạn (vòng bi) bên trong, làm lưỡi dao không xoay theo khi máy cắt. Chính vì vậy, khi máy chạy, lưỡi dao đứng nguyên không xoay trong khi lại di chuyển theo đường cắt. Lưỡi dao không xoay được sẽ cào decal làm xước decal như hình chụp trên.
Nguyên nhân decal bị xước, tróc, sùi khi cắt với máy cắt decal
Nguyên nhân decal bị xước, tróc, sùi khi cắt với máy cắt decal

Cách khắc phục tình trạng máy cắt làm xước decal, sùi decal, tróc decal

  • Nếu dao bị mẻ, thì thay dao mới.
  • Nếu thớt dao bị gãy, mục thì thay thớt dao mới. Cách khác là dán 2 lớp decal nhựa đè lên thớt dao (dùng tạm).
  • Nếu trụ dao bị hư, lưỡi dao không xoay được, bạn phải thay trụ dao máy cắt decal.

Mua trụ dao cắt decal và dao cắt decal ở đâu là tốt và giá hợp lý?

Tại Tp.HCM, thì Thế Giới Máy Cắt Decal là đơn vị 20 năm kinh doanh máy cắt, linh kiện máy cắt decal. Chúng tôi cũng trực tiếp cắt gia công decal cho khách sỉ nên gặp vô vàn lỗi, trục trặc. Qua đó tìm ra những công thức chung cho mọi khách hàng.

Bạn hãy tham quan: linh kiện máy cắt decal hoặc gọi số: 028.2239.7979 – 028.2230.6666 – 096.2345.999 – 093.2627.666 để được tư vấn thêm.

5/5 - (5 bình chọn)